Ngày 20/8/2020, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Naver (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. Đây là dự án do tập đoàn công nghệ Naver tiến hành nhằm trao đổi công nghệ và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực AI giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ triển khai các nội dung hợp tác trong Tổ chức các khoá học cho sinh viên gồm đào tạo về Embedded, IoT, AI, Big Data, Blockchain, Data; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên. Theo đó, các sinh viên và giảng viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hoạt động trao đổi do Naver sắp xếp; Chuyển giao và áp dụng các công nghệ, sản phẩm dịch vụ thế mạnh của Naver; Phát triển giáo trình mới và các chương trình đào tạo quốc tế; Cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực AI của PTIT; Tiến hành dự án đồng nghiên cứu giữa Naver và PTIT; …

“Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, Naver đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.