Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp, củng cố nguồn nhân tài đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp cũng như phát triển giáo dục, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (gọi tắt là “Samsung”) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (sau đây gọi tắt là “PTIT”) hợp tác trong chương trình đào tạo các kỹ sư “hạt giống” trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động và mạng viễn thông, đồng thời cùng nỗ lực trong việc thúc đẩy Chương trình đào tạo “Samsung Talent Program” (“STP”) như sau:

1. Học bổng STP

Mỗi năm, Samsung sẽ tài trợ 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá xấp xỉ 70 triệu đồng cho sinh viên năm cuối của khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử, khoa Đa phương tiện và khoa Viễn thông của PTIT đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn của STP. Sinh viên được chọn sẽ phải tham gia các khóa học trong chương trình này của Samsung (Ứng dụng thuật toán…). Hơn nữa, những sinh viên này sẽ được bố trí thực tập (toàn thời gian) tại Trung tâm R&D của Samsung và được giám sát để hoàn thành dự án nghiên cứu của mình với Samsung. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có quyền và trách nhiệm làm việc cho Samsung trong vòng 24.

1. STP Lab

Samsung tiếp tục tài trợ và duy trì một phòng lab về đào tạo nghiên cứu ứng dụng di động tại khuôn viên của PTIT, bao gồm máy tính, máy chiếu, màn hình, bàn ghế và các thiết bị liên quan cho khoảng 40 sinh viên vừa học tập và làm việc tại đó.

1. Dự án hợp tác

PTIT và Samsung sẽ tiến hành dự án hợp tác nghiên cứu về công nghệ di động. Sau khi Thỏa thuận có hiệu lực, dự án nghiên cứu được phê duyệt sẽ được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu/giảng viên PTIT và các thiết bị di động cần thiết sẽ được cung cấp bởi Samsung chỉ với mục đích phục vụ cho nghiên cứu dự án. Quỹ được trích cho dự án thực tế sẽ được quyết định dựa vào từng đề xuất dự án thực tế sau này.

1. Chương trình STP

Chương trình về Ứng dụng thuật toán sẽ tiếp tục được xem như các khóa học tự chọn trong chương trình của PTIT. Sinh viên chọn khóa tự chọn này sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào Samsung sau khi tốt nghiệp.

1. Tuyển dụng

PTIT có trách nhiệm thông báo chương trình học bổng, tin tức tuyển dụng của Samsung đến sinh viên trên nhiều kênh như bảng tin, website, diễn đàn, facebook…, đồng thời tích cực hỗ trợ Samsung trong các hoạt động tuyển dụng.